Tỏi đen Lý Sơn là loại tỏi được nhiều người săn đón dù có giá gấp đôi so với tỏi đen khác trên thị trường. Chính vì độ hot này mà đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm tỏi đen bình thường đội lốt tỏi đen Lý Sơn. Dưới đây, Toi-den.net xin chia sẻ một số cách nhận biết tỏi đen Lý Sơn chính hiệu.

Theo những người trồng tỏi tại Lý Sơn, cứ 1 tạ tỏi nhiều nhánh thì thu hoạch được không quá 5kg tỏi một nhánh. Và tỏi đen Lý sơn chất lượng cao thì phải được lên men từ tỏi một nhánh (hay còn gọi là tỏi cô đơn), vì thế giá thành của loại tỏi này khá cao so với mặt bằng chung của tỏi đen thông thường. Hiện nay, có rất nhiều loại tỏi đen được bày bán trên thị trường khiến người tiêu dùng lạc vào một ma trận hàng giả, hàng thật lẫn lộn. Vậy để chọn được tỏi đen Lý Sơn chính hiệu, chúng ta dựa trên đặc điểm của tỏi Lý Sơn để nhận biết.

Nhận Biết Tỏi Đen Lý Sơn

– Tỏi Lý Sơn củ nhỏ, tép đều, màu trắng nhưng không bóng sáng và cầm khá chắc tay. Kích thương trung bình của tỏi Lý Sơn dao động từ 2 – 6cm, mỗi củ có khoảng 12 – 20 tép.

– Tỏi Lý Sơn không có lõi ở giữa.

– Tỏi Lý Sơn có mùi thơm, không bị hăng như tỏi thường và có vị cay nhẹ. Tỏi Lý Sơn thông thường được trồng vào những tháng cuối năm trước và thu hoạch vào các tháng đầu năm sau. Điều đặc biệt chỉ thấy ở giống tỏi này đó là tỏi không ra hoa, vì thế hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi luôn ở mức cao nhất.

toi den ly sonTỏi đen Lý Sơn chính hiệu sẽ không có lõi ở giữa.

Tỏi đen Lý Sơn được làm từ tỏi Lý Sơn sau quá trình lên men cẩn thận và bài bản. Vì thế, nếu muốn mua được tỏi đen Lý Sơn chính hiệu, bạn nên:

– Tìm hiểu và ghi nhớ kỹ đặc điểm đặc trưng của tỏi Lý Sơn.

Kiểm tra sản phẩm: Khi mua tỏi đen Lý Sơn, chúng ta thường mua theo lạng và cân, vì vậy cần phải bóc thử ở nhiều nơi trong túi tỏi, bên trên và bên dưới túi tỏi để so sánh xem chất lượng tỏi có đồng đều không. Điều này tránh trường hợp mua tỏi đen Lý Sơn lại thành mua tỏi đen rởm với giá cắt cổ.

Giá thành sản phẩm: Sự đặc biệt về thổ nhưỡng cùng kinh nghiệm nuôi trồng tỏi lâu năm đã tạo nên hương vị riêng biệt cho tỏi Lý Sơn. Vì thế, tỏi Lý Sơn dù đắt nhưng vẫn bán khá chạy. Đó là lý do vì sao bạn nên để ý đến giá trước khi mua tỏi đen Lý Sơn. Bởi tỏi Lý Sơn đắt, thì chắc chắn tỏi đen Lý Sơn cũng phải có giá thành cao các loại tỏi đen thông thường.

Quy trình lên men tỏi đen Lý Sơn: Thông thường, quy trình lên men tỏi Lý Sơn sẽ lâu hơn so với các loại tỏi khác vì chúng khá ít nước.

Tóm lại, để tìm mua được tỏi đen Lý Sơn thực sự không hề rễ ràng. Nếu bạn cần một địa chỉ tin cậy, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để có ngay sản tỏi đen Lý Sơn chính hiệu.

ĐẶT MUA TỎI ĐEN NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Tỏi đen – có thể được coi là thực phẩm chức năng giá thành hợp lý được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng.

Gọi ngay: 098391 62 62