freeshipMIỄN PHÍ
GIAO HÀNG

time-iconTIẾT KIỆM
THỜI GIAN

icon-cashTHANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

dathangĐẶT HÀNG
0983 91 62 62

Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Cực Đơn Giản

Giới thiệu về tỏi đen

lam toi den tai nha
Trong thời gian gần đây, tỏi đen nổi lên như một loại thần dược có thể giúp phòng chống và hỗ trợ nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, với mức giá không hề rẻ, dao động từ 1.400.000 – 2.000.000đ/ cân, nhiều bà nội trợ đã tự tìm tòi, học cách làm tỏi đen tại nhà vừa đáp ứng được nhu cầu của gia đình vừa tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
Hiện nay, có 2 cách làm tỏi đen phổ biến đó là lên men thủ công tại nhà và lên men công nghiệp quy mô lớn. Tuy nhiên với giá thành khá cao của tỏi lên men công nghiệp, nhiều người đã tìm cách làm tỏi đen tại nhà, với quy trình và số ngày rút ngắn xuống khoảng 30%. Dưới đây, toi-den.net xin giới thiệu đến các bạn cách làm tỏi đen tại nhà đã và đang được lan truyền tại nhiều diễn đàn:

Nguyên liệu và Dụng cụ: Tỏi, Bia và Nồi ủ (Có thể sử dụng nồi cơm điện)

Tỏi tươi là yếu tố vô cùng quan trọng trong cách làm tỏi đen tại nhà. Để len men thành công tỏi tươi, bạn cần phải tìm được những củ tỏi to và tròn, không xây xát và các phần bên trong cũng phải đảm bảo chất lượng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: 

– Bóc một lớp vỏ mỏng bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn của tỏi tươi và cắt cuống cho gọn. Hoặc bạn có thể dùng nước sạch để rửa tỏi, và để cho tỏi thật khô trước khi bắt tay vào quy trình làm tỏi đen.

– Cho tỏi vào thau sau đó rưới bia lên và ngâm tỏi trong 30 phút. Tỷ lệ ngâm là 1 kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

Bước 2:

– Dùng một tờ giấy bạc to, trải đều sau đó lấy tỏi trong thau xếp vào giữa giấy bạc. Lưu ý: nên xếp tỏi vào giấy bạc ngay khi lấy ra khỏi bia để đảm bảo chất lượng trong quy trình lên men của tỏi.
– Bọc kín giấy bạc tỏi rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút Warm và giữ ấm trong khoảng hai tuần. Trong khi làm, bạn nhớ lấy màng bọc thực phẩm bọc kín xung quanh nồi cơm điện nhé.

Lưu ý:

Nếu không dùng giấy bạc, Toi-den.net có thể gợi ý bạn thay 2 quy trình trên trong cách làm tỏi đen tại nhà là cho tỏi vào một chiếc hộp thủy tinh hoặc hộp nhự chịu được nhiệt và điều quan trọng là kích cỡ của chiếc hộp này phải nhỏ hơn kích cỡ của nồi cơm điện để khi đặt vào vẫn có khe hở giữa hộp và nội. Sau khi cho tỏi vào hộp, bạn lấy màng nhôm mỏng quấn xung quanh hộp và cho vào nồi cơm, cắm điện, bật chế độ ủ.
– Trong quá trình làm, bạn có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày và thời gian mở vung không quá 5 phút. Sau 2 tuẩn ủ men, tỏi sẽ dần chuyển màu từ trắng, nâu rồi sang màu đen. Tỏi đạt yêu cầu khi nếm sẽ có vị hơi chua, hơi ngọt và không còn mùi nồng của tỏi tươi

HÌNH ẢNH TỎI TRONG QUÁ TRÌNH LÀM

ĐẶT MUA TỎI ĐEN NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Tỏi đen – có thể được coi là thực phẩm chức năng giá thành hợp lý được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng.
MUA NGAY